Giá vàng thế giới có xu hướng hạ nhiệt

I. GIÁ VÀNG THẾ GIỚI CÓ XU HƯỚNG HẠ NHIỆT TRONG NGẮN HẠN

Giá vàng thế giới trong ngày hôm nay (8/8/20 theo giờ Việt Nam) bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt khi nền kinh tế Mỹ đã quay trở lại, đánh dấu một bước ngoặt mạnh mẽ cho sự bắt đầu nền phục hồi kinh tế và có dấu hiệu gia tăng khá tích cực. Dù vậy, giới chuyên gia có nhận định cho rằng giá vàng điều chỉnh giảm sẽ chỉ là một nền tảng nhỏ để bắt đầu cho một sự gia tăng mạnh mẽ trở lại của Giá vàng thế giới !

Sáng ngày 7/8 ( theo giờ New York, Mỹ), giá vàng trên diễn đàn này có xu hướng sụt giảm mạnh xuống còn 2.020USD/1 ounce ( ~ 46tr800k/0.83 lượng ), giá vàng tương lai giao tháng 10 cũng giảm mạnh liên tục từ ngưỡng 2.078USD/1 ounce ( ~48tr147/0,83 lượng ) xuống còn 2.028,2USD/ounce (~47tr000/0,83 lượng), một sự sụt giảm mạnh đáng kể của giá vàng khi diễn biến phức tạp của các dịch bệnh đã làm giá vàng trong nước nói riêng và giá vàng thế giới nói chung bị BIẾN ĐỘNG MẠNH! 

a. Vì sao giá vàng có xu hướng giảm trong ngắn hạn

Theo đó, nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc giá vàng có xu hướng thay đổi mạnh mẽ vào những ngày nay là do giá kim loại quý đang trải qua một cuộc điều chỉnh mạnh mẽ sau khi TĂNG PHI MÃ trong những ngày qua. Cùng với dấu hiệu này, đó là các tín hiệu khả quan cho thấy nền kinh tế Mỹ đã và đang bắt đầu quay lại đường đua với vai trò là một cường quốc kinh tế mạnh mẽ, đồng USD cũng đã dần tăng giá trở lại sau khi nhận được mức giá thấp nhất trong 2 năm gần đây !

Nền kinh tế Mỹ tạo nhiều công ăn việc làm hơn dự kiến trong tháng 7. Ảnh: Reuters.

b. Những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ

Theo BLS công bố vào hôm 7/8 ( giờ Mỹ ), tỷ lệ các công nhân thất nghiệp tại Mỹ đã giảm xuống đáng kể, cụ thể hơn là chỉ còn mức 10,2% ( nguyên nhân tỉ lệ thất nghiệp giảm là do những việc làm phi nông nghiệp tăng 1,8 triệu trong tháng 7 vừa qua ). Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm, cùng theo đó là những dữ liệu được công bố khác, như chỉ số quản lí thu mua PMI ( đạt 58,1% trong tháng 7 vừa qua ), cho thấy nền kinh tế Mỹ đã dần trở lại, một bước ngoặt đầy mạnh mẽ cho thấy dấu hiệu trở lại của Cường quốc kinh tế và đang trong giai đoạn phục hồi. 

Tuy nhiên, khi trao đổi với Zing, chuyên gia Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại Oanda ( sàn môi giới ngoại hối của Mỹ thành lập năm 1996 và được coi là an toàn ), chuyên gia này cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh dài hạn do những căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Trung Quốc, 2 quốc gia được cho là chẳng thân thiết gì nhau.

“Giá kim loại quý đã sẵn sàng cho tuần tăng thứ 9 liên tiếp và sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi đà phục hồi của đồng USD kết thúc. Giá vàng có thể chạm ngưỡng 2.300 USD vào cuối năm nay, thậm chí cao hơn nếu nền kinh tế tiếp tục trật bánh” , theo chuyên gia Edward Moya.

Vàng miếng là một lựa chọn tốt để đầu tư Vàng.

“Đừng quên rằng mức tăng của giá vàng càng lớn thì các đợt điều chỉnh giảm càng mạnh. Trong một thị trường giá tăng, việc điều chỉnh giá sẽ kéo dài xu hướng tăng”   – ông Jim Wyckoff của Kitco News cũng đồng ý nhận định của ông Moya và cho rằng giá vàng điều chỉnh giảm và tăng liên tục như thế sẽ kéo theo xu hướng tăng dài hạn, thậm chí có thể lên ~2300USD/1 ounce

Theo chuyên gia tại Oanda, các quan chức và nhà chức trách tại Mỹ sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để quốc gia của họ có thể vực dậy một cách mạnh mẽ, hay nói cách khác là làm mọi cách để nên kinh tế được phục hồi! “Một bong bóng sẽ được hình thành. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ tiền vào những tài sản rủi ro do thị trường thu nhập cố định sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài”, ông Moya giải thích với Zing.

“Mối lo ngại lạm phát cuối cùng sẽ chấm dứt tình trạng mua tài sản rủi ro một cách mù quáng của các nhà đầu tư”, ông dự đoán.

II. KÍCH THÍCH KINH TẾ BẰNG MỌI CÁCH !

Nói về cuộc bầu tổng thống Mỹ sắp tới, chuyên gia Moya đưa ra nhận định rằng bất cứ ai khi vào Nhà Trắng cũng sẽ tìm và làm mọi cách để nền kinh tế có thể được phát triển theo hướng tối ưu nhất. “Cựu Phó tổng thống Mỹ Joe Biden có thể tạo ra một môi trường thuế khắc nghiệt hơn đối với Phố Wall, nhưng chính sách của ông này vẫn hỗ trợ cho người Mỹ và tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng” – ông Moya cũng cho biết thêm.

COVID 19 đã gây ra một cú sốc lớn đối với Mỹ nói riêng và thế giới nói chung, đã làm cho nền kinh tế ở đây tụt lại một cách bất ngờ đối với những năm gần đây khi quốc gia được cho là Cường quốc Kinh tế này đã chịu cú sốc lớn, đứng đầu về số người nhiễm COVID 19 cũng làm cho người dân ở đây loạn hơn dẫn tới nền kinh tế và đồng tiền Mỹ giảm hụt một cách đáng kể. Do đó, nhiệm vụ của quan chức và giới chức trách Mỹ hiện nay là làm sao để nền kinh tế nơi đây có thể quay về theo đúng quỹ đạo ban đầu mà nó đã sẵn có, đồng thời cứu lấy hàng triệu việc làm ở quốc gia này. Điều này đã tạo nên một sự chuyển biến mạnh, từ nguồn tài sản cố định giờ đây có thể đã trở thành nguồn tài sản rủi ro có lợi nhuận cao hơn, chẳng hạn như cổ phiếu và VÀNG!

“Các động thái của Cục Dự trữ Liên bang (FED) nhằm đối phó với đại dịch khiến lãi suất thực rơi tự do. Cả thế giới đang tranh giành lợi suất, trong khi các nhà hoạch định sẽ chậm chạp hơn trong việc loại bỏ gói kích thích kinh tế”, ông Moya bình luận thêm. 


Lãi suất thực âm (lãi suất ngân hàng nhỏ hơn chỉ số lạm phát!) sẽ là trợ lực chính của giá vàng. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng đầu tư Citi đã nêu lên ý kiến của họ rằng giá vàng tăng không hẳn là báo động của việc lạm phát. Theo đó, trợ lực chính của giá kim loại quý này là LÃI SUẤT THỰC ÂM. Điều này có nghĩa rằng lợi nhuận từ người đầu tư sẽ nhận được từ trái phiếu sẽ không thể cao hơn tỷ lệ lạm phát.  Chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng giảm đi dẫn đến quyết định mua vào !

“Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng không báo hiệu một cuộc bùng nổ lạm phát, hay đồng USD mất đi vị thế đồng tiền dự trữ hàng đầu của thế giới”, các chuyên gia của Citi đã nói lên quan điểm của họ trong một ghi chú.

“Không đồng tiền nào có thể đảm nhận vai trò của đồng USD. Ngay cả khi giá trị của đồng USD so với vàng thấp hơn thì tất cả đồng tiền khác đều như vậy”, Citi nhận định thêm. 

Các chuyên gia tại đây cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh lên đến ngưỡng 2100USD/ounce vào quý này (tháng 8,9/2020) và có thể đạt tới ngưỡng cao hơn, cụ thể là 2300USD/ounce vào nửa tới 1 năm sau. Tuy nhiên, để có thể chạm đến mốc đầu 3 trong năm nay là khá mỏng manh, vì giá vàng sẽ tăng nhưng không thể tăng biến động như thế được, nếu như thế sẽ dẫn tới một cuộc rối loạn kinh tế thế giới và đồng tiền Mỹ có thể sẽ không còn mạnh như xưa.

Dự báo của chúng tôi qua những nhận định của chuyên gia: Giá vàng thị trường Cần Thơ sẽ còn có thể tăng và sẽ sớm chạm ngưỡng 60tr/1 lượng vàng! (Dự báo mang tính chất tham khảo, không khuyến nghị mua/bán/ đầu tư.

Lê Đức Anh biên tập dựa trên Thảo Cao –  Zing News

Công ty TNHH MTV Kim Tín 2
(Tiệm vàng Kim Tín 2 chợ An Hoà)

Địa chỉ : 53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
(Góc Nguyễn Văn Cừ vs Trần Việt Châu)

Chuyên mua bán trao đổi vàng trang sức 15K-24K

Dịch vụ cầm vàng, rút tiền Western, rút tiền thẻ Visa/Master/JCB.

Chấp nhận thanh toán Internet Banking, hỗ trợ chuyển tiền.

SĐT: 091 31 35 377 – 0939 159 439

Website: kimtin2.com
Zalo: 091 31 35 377

 Group Cập Nhật Giá Vàng 24/7 :
https://www.facebook.com/groups/324645358568305/?ref=share

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.