GIÁ VÀNG MIẾNG TĂNG 2 TRIỆU CHỈ SAU MỘT ĐÊM – GIÁ VÀNG CẦN THƠ TĂNG THEO

Sau cơn sốt vàng giảm 5 triệu chỉ trong một ngày vào tuần vừa qua, giá vàng thế giới và giá vàng Việt Nam , giá vàng Cần Thơ đang dần bình ổn trở lại.

Khi vào tuần trước, khoảng cách giữa giá mua và bán của vàng SJC lên đến 5 triệu 1 lượng, một khoảng cách khủng khiếp khi giá vàng cực dao động khi chỉ vài phút đã thay đổi chóng mặt.

Vào tuần nay, giá vàng đã dần bình ổn trở lại và tăng đến 2 triệu chỉ sau một đêm ngày 17/8.

Gia vang trong nuoc tang manh anh 1


I. Nguyên nhân chính dẫn đến việc giá vàng tăng!


Có thể nói, nguyên nhân chính dẫn đến việc giá vàng tăng nhanh như vậy là do theo sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới. Giá vàng trên sàn thế giới đã tăng lại lên đến con số 1.990USD/ounce. So với cùng giờ vào ngày hôm qua (17/8), thì giá vàng hôm nay 18/8/20 đã tăng gần 3 triệu/lượng.

Giá vàng thế giới đang tăng trở lạiSau một vài phiên đi ngang vùng giá khoảng 1.930-1.940USD vào cuối tuần trước, vàng thế giới đêm qua theo giờ Việt Nam đã tăng lên đến vùng giá 1.980USD/ounce, đây cũng là ngưỡng giá cao nhất trong 1 tuần dao động cực mạnh trở lại đây, giá vàng đã dần bình ổn!

Trong khi đó trên sàn giao dịch New York (Mỹ), vàng đóng cửa ở mức 1983,6USD/ounce, tăng gần 39USD so với cuối tuần trước. Còn đối với giá vàng giao ngay trên sàn Kitco, nó thậm chí còn có đà tăng mạnh hơn khi đã tăng thêm gần 48USD, hiện đang ở mức 1.992,7USD/ounce. So với giá vàng cuối tuần trước, vàng giao ngay trên sàn giao dịch này đã tăng 2,5% chỉ sau một đêm !

Giá hợp đồng vàng tương lai giao vàng tháng 12 cuối ngày 17/8(Mỹ), tăng hơn 2%, giao dịch lần cuối vào mức 1.992,4USD/ounce.

Hình ảnh: Một mẫu nhẫn kim tiền 15K – Kim Tín 2 Cần ThơGiá vàng thế giới đang có xu hướng tăng mạnh là NGUYÊN NHÂN CHÍNH khiến vàng trong nước tăng vọt trong sáng nay, trở lại mốc trên 58 triệu đồng cho 1 lượng vàng.

Sau khi giá mua được tăng thêm 1,7 triệu, giá bán được tăng thêm 1 triệu đồng vào chiều qua, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, hay còn gọi với cái tên thân mật là SJC, đã tiếp tục nâng giá mua bán vàng miếng sáng nay thêm gần 2 triệu đồng.

Giá mua vào của SJC hiện nay khoảng 56,7 triệu đồng/lượng, tăng 1,6 triệu so với cuối ngày hôm qua, trong khi giá bán tại đây đã lên đến con số 58,45 triệu đồng/lượng, tăng 1,95 triệu đồng. Nếu so sánh với giá cùng giờ vào ngày hôm qua, giá mua vào SJC đã tăng 3,32 triệu đồng và giá bán đã tăng gần 3 triệu đồng !

II. Giá vàng đang tiếp tục tăng

Giá vàng ngày 18/8 ghi nhận lúc mở cửa 8h45.

Tương tự với người anh em Sài Gòn, giá vàng tại Hà Nội sáng nay cũng đã được đẩy lên mức 58,47 triệu/lượng, trong khi giá bán vào cuối ngày hôm qua chỉ là 56,52 triệu đồng/lượng.

Công ty PNJ vào sáng hôm nay chấp nhập mua vào giá 56,8 triệu đồng/lượng, bán ra với giá 57,9 triệu đồng/lượng. So với chiều ngày hôm qua, giá vàng tại đây đã tăng lần lượt lần lượt 1,5 triệu (mua) và 1,4 triệu (bán). Đây cũng là giá cao nhất mà PNJ niêm yết với vàng miếng trong một tuần qua.


Cũng trong sáng nay, giá vàng bán ra tại cả Bảo Tín Minh Châu và Tập đoàn Phú Quý đều tăng vượt mốc 58 triệu/lượng, cao hơn 1,7-1,8 triệu đồng so với chiều qua. Giá mua vào cũng được các doanh nghiệp tăng thêm khoảng 1,5 triệu/lượng, hiện phổ biến ở mức 56,8 triệu đồng.

Theo đại diện các doanh nghiệp, giá vàng trong nước tăng mạnh sáng nay hoàn toàn do tác động từ giá vàng thế giới. Tuy nhiên, vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt hiện tương đương khoảng 56 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn giá trong nước trên 2 triệu đồng. Trong khi vàng thế giới tăng hơn 2% đêm qua, giá trong nước sáng nay cũng đã tăng xấp xỉ 3,5%.


Trong phiên giao dịch đêm qua, vàng thế giới tăng dựng đứng sau khi chỉ số DXY đo sức mạnh đồng USD với 6 đồng ngoại tệ lớn khác tiếp tục bị bán tháo khiến chỉ số này dao động gần mức thấp nhất 2 năm, hiện ở dưới 93 điểm, giảm 0,15% trong ngày.

Thậm chí, một số nhà phân tích còn cho rằng đồng bạc xanh (Đồng đôla) sẽ còn giảm giá thêm trong ngắn hạn.

Hình ảnh: Các mẫu vòng cưới 23K – 1 chỉ – Kim Tín 2 Cần Thơ


Cùng với trợ lực này, các chuyên gia cũng cho: rằng vàng đang chứng kiến ​​một số nhu cầu trú ẩn an toàn mới sau tin tức kinh tế thất vọng từ thị trường châu Á.

Báo cáo kinh tế mới nhất của Nhật Bản cho biết do dịch Covid-19 nền kinh tế của nước này đã giảm gần 28% trong quý II, mức giảm tồi tệ nhất trong lịch sử.

III. Nhận định của các chuyên gia về giá vàng.
Tham khảo các nhận định của chuyên gia về diễn biến của giá vàng tại:

>>> GIÁ VÀNG SẼ BIẾN ĐỘNG MẠNH TRONG NHỮNG NGÀY TỚI !

IV. Cập nhật về giá vàng thị trường Cần Thơ

Giá Vàng Cần Thơ ở Kim Tín 2 Cần Thơ cũng đã tăng khá mạnh sau 1 đêm 17/08/2020.

Giá vàng 23K (983) ở Kim Tín 2 Cần Thơ mua – bán ra lúc 13h50 ngày 18/08/2020 đạt mức 5.120.000 – 5.240.000 đồng/chỉ.


Lê Đức Anh Biên tập dựa trên Quang Thắng, Zing News.

Công ty TNHH MTV Kim Tín 2

(Tiệm vàng Kim Tín 2 chợ An Hoà)

Địa chỉ : 53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

(Góc Nguyễn Văn Cừ vs Trần Việt Châu)

Chuyên mua bán trao đổi vàng trang sức 15K-24K

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.