Ý nghĩa may mắn của truyền thống mua vàng ngày mùng 1 Tết

Vì sao mua vàng ngày mùng 1 Tết là một truyền thống may mắn và tốt đẹp?

Năm 2021, một năm vô cùng đặc biệt và ý nghĩa, nó không chỉ mở đầu cho một thập kỉ mới, mọi người đều muốn bắt đầu một thập kỉ đầy an khang thịnh vượng và đầy ắp sức khỏe, mà ta để ý còn thấy rằng, mùng 1 Tết năm nay vào ngày 12/02/2021, là một ngày mà khi ta đọc ngược đọc xuôi cũng chính là nó, cũng đều là 12/02/2021. Vậy, vào ngày đặc biệt ấy, ta sẽ làm gì để mang lại thịnh vượng cho cả năm, cả thập kỉ mới này? Mua vàng là một ví dụ điển hình để ta có thể rước tài lộc đến cả nhà, cả gia đình mình.

Từ xưa đến nay, Vàng luôn mang trong mình ý nghĩa là biểu tượng mạnh mẽ, sự liên kết chặt chẽ với các giá trị cao nhất trong các xã hội. Dù cho bất cứ loại tiền tệ nào mất giá, vàng luôn giữ được giá trị cao nhất của nó. Chính vì thế, vàng luôn được xem là biểu tượng cho quyền lực và sự giàu có. Mua vàng vào ngày đầu năm mới như rước lộc về nhà, giúp cả năm luôn no đủ, may mắn và làm ăn phát tài phát lộc. Vậy, vì sao mua vàng vào ngày đầu năm lại mang vận may đến cả năm như thế?

Ta thường nghe người xưa nói rằng, vào những ngày đầu năm luôn có những điều cấm kỵ, tránh mang vận xui đến cả năm. Vận may cũng tương tự thế. Truyền thống ông cha ta vào ngày đầu năm, luôn có một sự tin tưởng nhất định rằng việc đó sẽ mang lại may mắn cho cả năm dần về sau, chính vì thế nên những việc làm mang lại may mắn, tài lộc vào ngày đầu năm là điều mà ai cũng hướng đến, mua vàng là một ví dụ.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố liên quan đến việc mua vàng vào đầu năm mang đến vận may sung túc, tài lộc đầy nhà nhé. 

( Khách mua vàng sung túc tại Kim Tín 2, chuẩn bị cho một năm mới đầy an khang phát tài )

1)Đầu năm mua vàng, cả năm sung túc:

Như  đã đề cập về truyền thống ông cha ta ngày xưa, việc mua vàng vào ngày Tết dường như gần trở thành một truyền thống không thể thiếu đối với người dân Việt Nam.

Nhà nhà người người ai cũng đều muốn một năm đầy ắp hạnh phúc và sung túc phát tài, việc mua vàng đối với họ là việc không thể thiếu.

Ví dụ như việc vào ngày đầu năm, ba mẹ ta thường không cho quét nhà, vì như thế sẽ quét vận may cả năm đi mất.. Họ ủng hộ việc mua vàng để có thể rước vận may cả năm vào nhà, và đó dường như trở thành một thói quen của người Việt Nam ta. Mua vàng không quan trọng nhiều hay ít, ta chỉ cần rước lộc với một niềm tin rằng điều đó sẽ mang lại may mắn cả năm cho ta. Cũng vì lí do ấy mà nhiều gia đình chọn vàng là món để mừng tuổi những người lớn hơn.

2) Những điều đặc biệt của vàng

Như ta đã biết, vàng là một loại trang sức vô cùng quý hiếm và thông dụng đối với Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Món kim loại vô cùng quý hiếm này có một màu vàng đặc trưng, ánh lên như một ánh hào quang tỏa sáng, và càng đặc biệt hơn khi trong nhà ta sở hữu ánh sáng ấy vào ngày đầu năm. Vàng có tính chất bền vững theo thời gian.

Chính vì vậy khi mua vàng vào ngày ngày đầu năm bạn như được tiếp nguồn năng lượng của sự thịnh vượng,  tài lộc về gia đình nhà mình.

Ngày Mùng 01 Tết, trong không khí du xuân ngập tràn hạnh phúc và tiếng cười. Mua Vàng mừng tuổi đầu năm hoặc làm món trang sức để tự tô điểm cho bản thân trong lúc du xuân là hành động mang nhiều giá trị truyền thống “đầu năm rước lộc về nhà”.

( Nhẫn kim tiền – một món trang sức mang ý nghĩa thu hút Tài Lộc vào ngày đầu năm mới )

3) Đầu năm mua vàng, kích thích tài lộc cả năm

Mỗi dịp đầu năm ta thường chi tiêu cho nhiều khoảng khác nhau, đôi lúc ta sẽ chi quá số tiền mình có. Vì vậy, khi bạn mua vàng đầu năm cất giữ , bạn đang tạo cho mình một  thói quen của sự giàu có, không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn mà mỗi năm trôi qua tài sản bạn lại tăng lên và điều đó sẽ kích thích tài lộc cho cả năm.

Ta có thể thấy, dù tiền tệ lên hay xuống, biến động như thế nào, thì vàng vẫn ở đấy. Một lượng, một chỉ hay một kí thì vẫn là bao nhiêu, vẫn mang giá trị của riêng bản thân mình. Một món kim loại vô cùng quý hiếm này, lại là thứ mà chúng ta có thể mua để cất giữ và tiết kiệm cho riêng bản thân mình. Và vàng càng không thể không hợp lí hơn khi ta thường nghe người xưa bảo rằng “Mua vàng để dành làm của…” Đó là một trong những lí do mà vàng không chỉ được mua vào ngày đầu năm, mà còn rất nhiều dịp lễ ở Việt Nam cũng thường dùng vàng để cất giữ như đám cưới, thôi nôi, đầy tháng,…

Hi vọng những lí do trên sẽ giúp mọi người có thể biết nhiều hơn về việc mua vàng vào ngày đầu năm có ý nghĩa như thế nào, và tại sao vàng lại là món mà ai cũng hướng tới trong các dịp lễ đặc biệt <3

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.