Bộ vàng cưới thường gồm những món nào?

Bộ vàng cưới thường gồm những món nào?

I. Ý Nghĩa Truyền Thống của Bộ Trang Sức Cưới

Ngày cưới, ngày thành hôn… là một ngày thiêng liêng trọng đại trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Một bộ trang sức cưới để cô dâu , chú rể thêm lung linh, giá trị vào ngày ấy… là điều mà ai cũng mong muốn có.

II. Trọn bộ vàng cưới gồm có gì?

Bộ trang sức cưới của cô dâu, được chia thành 2 loại: nữ trang vàng cô dâu đeo như món phụ kiện trong tiệc cưới và bộ nữ trang cha mẹ tặng cho con gái trước khi về nhà chồng, hay còn gọi là “của hồi môn”.

“Của hồi môn” được xem là quà tặng của đấng sinh thành dành tặng cho con gái yêu trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Việc này cũng giúp thể hiện được giá trị của gia đình nhà gái trước sui gia và quan khách hai họ.

a. Vàng cưới làm của hồi môn thường gồm những món nào?

Tuỳ theo khả năng & nhu cầu của mỗi cặp đôi, gia đình mà chúng ta chọn những bộ vàng cưới phù hợp.

Gồm 2 phần sau: Nhẫn cưới và bộ trang sức cưới.

1. Nhẫn cưới.

Tham khảo thêm các Mẫu Nhẫn Cưới TẠI ĐÂY

2. Bộ Trang sức cưới.

Trong khi Nhẫn cưới được xem như kỷ vật của tình yêu son sắt, thì bộ trang sức cưới được xem là lời chúc phúc, là nơi trao gửi yêu thương từ hai bên gia đình gửi trao đến cô dâu, chú rễ.

Bộ trang sức cưới làm của hồi môn, nơi trao gửi yêu thương của ba mẹ cho cô con gái yêu trước khi bước vào hôn nhân.

Bộ trang sức cưới gồm ít nhất 3 món sau đây

1. Đôi bông vàng cưới
Đôi bông vàng cưới 23K 1 chỉ
2. Kiềng vàng cưới, dây chuyền vàng cưới (Hoặc cả hai)

3. Vòng cưới hoặc lắc cưới.

Ngoài ra: cô dâu chú rể và gia đình đôi bên còn bổ sung những chiếc nhẫn trơn cho lễ vật cưới (Nhẫn trơn mang ý nghĩa vạn sự trơn tru) – như cầu chúc cho cặp đôi thêm phần hạnh phúc.

Một bộ vàng cưới có thể có trọng lượng 5 chỉ – 7 chỉ – 1 lượng – …

Các lễ vật vàng trong bộ vàng cưới thường là vàng giá trị cao (từ 23K-24K, 9999,… tuỳ vùng miền địa phương).

Ở Cần Thơ, miền Tây, hay gọi là vàng nữ trang 23K nhé. Bên cạnh bộ vàng cưới, các cô dâu – chú rể còn có riêng 1 cặp nhẫn đôi (vàng trang sức cũng được), đeo vào ngón áp út. Như lời hẹn ước sẽ cùng nhau đi suốt quãng đời còn lại 🧡

b. Bộ vàng cưới làm trang sức cô dâu.

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu bộ vàng cưới làm trang sức cho cô dâu. Đây là hạng mục không bắt buộc trong nghi thức đám cưới truyền thống. Tuy nhiên, chúng ta có thể đầu tư để cô dâu trở nên xinh đẹp hơn vào ngày cưới, cũng như là trở nên lung linh & lộng lẫy – có được những tấm hình lưu lại “Khoảnh khắc đáng nhớ nhất cuộc đời”.

Dây chuyền 9999 – Thời trang vàng cưới
Vòng kiểu 9999 – Thời trang vàng cưới

Với bộ trang sức này, cô dâu là người chủ động chọn lựa sao cho thích hợp với bộ váy cưới, với ngoại hình và sở thích của mình. Bộ trang sức cưới đeo trong ngày trọng đại rất đa dạng về kiểu dáng, chất liệu.

Bộ trang sức ngày cưới có thể bao gồm nhẫn, dây chuyền, bông tai, lắc/ vòng. Cô dâu cũng có thể lựa chọn giản dị vài món nếu không muốn rườm rà.

Giá trọn bộ vàng cưới là bao nhiêu?

Bộ vàng cưới 23K có giá bao nhiêu?

Tùy vào nhu cầu và điều kiện của mỗi cặp đôi, gia đình. Chúng ta có thể lựa chọn các bộ vàng cưới từ 5 chỉ, 1 Lượng, 1,5 Lượng, 2 Lượng, …

Bộ vàng cưới 23K 5 chỉ: có mức giá từ 25.000.000đ đến 27.000.000đ

Bộ vàng cưới 23K 1 Lượng: có mức giá từ 50.000.000đ đến 54.000.000đ

Bộ vàng cưới 23K 1,5 Lượng: có mức giá từ 75.000.000đ đến 81.000.000đ

Bộ vàng cưới 23K 2 Lượng: có mức giá từ 100.000.000đ đến 114.000.000đ

(Giá tham khảo cập nhật ngày 15/08/2021, giá có thể thay đổi tùy theo giá vàng thực tế, tiền công chế tác của từng món đồ trong bộ vàng cưới).

Bộ vàng cưới 5 chỉ – Giá tham khảo: 25.000.000đ – 27.000.000đ

Tới giờ, có lẽ bạn đã hình dung được một bộ nữ trang cưới gồm những gì để có thể chuẩn bị cho ngày hôn lễ. Tóm lại, khi gia đình đã xác định được khoảng ngân sách, phong cách của mình, những món trang sức cần sắm, cô dâu chú rễ có thể hoàn toàn yên tâm chuẩn bị chu đáo cho ngày cưới.

Nếu bạn vẫn có những băn khoăn trong quá trình chuẩn bị trang sức cho ngày cưới, đừng ngần ngại liên hệ KT2 để được hỗ trợ nhé.

Tiệm vàng Kim Tín 2 Cần Thơ hân hạnh được hỗ trợ các cô dâu – chú rể lựa chọn một bộ vàng cưới phù hợp & ưng ý cho ngày lễ Thành hôn trọng đại.

Tham khảo thêm Các Bộ Vàng Cưới 24K khác TẠI ĐÂY

Trần Trung Tín

Tiệm vàng Kim Tín 2 (Cần Thơ)

Địa chỉ: 53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Facebook: www.facebook.com/kimtin2cantho

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.