Ý nghĩa 8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp

Ý nghĩa 8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp

Mỗi người khi sinh ra đều mang tuổi ứng với 1 con giáp cố định suốt đời và mỗi một con giáp ấy lại có 1 vị Phật Bản Mệnh riêng. Khi đeo dây chuyền, vòng có hình vị Phật này, ta sẽ được phù hộ cho thêm nhiều may mắn, hỗ trợ chúng ta trong những lúc khó khăn cũng như giúp chúng ta có năng lượng bước tiếp trên hành trình của mình. Cùng Kim Tín 2 giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa 8 vị Phật Bản Mệnh cho 12 con giáp qua bài viết ngay sau đây.

Ý nghĩa 8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp
Ý nghĩa 8 vị Phật bản mệnh cho 12 con giáp

1 Tuổi Tý – Thiên Thủ Thiên Nhãn

Thiên Thủ Thiên Nhãn – Ngài được biết đến là một vị Phật có nghìn mắt nghìn tay để giúp soi thấu được hết mọi việc dưới chốn trần gian, đồng thời luôn dang rộng đôi tay để có thể cứu khổ, cứu nạn cho những mảnh đời khổ cực, bất hạnh ở chốn trần gian. Ngài là thị giả của đức Phật A Di Đà, Quan Thế âm Bồ Tát đã cùng hợp với Phật A Di Đà thành “Tây Phương Tam Thánh”, và Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong những ứng hóa phổ biến nhất của Quan Thế âm Bồ Tát.

Theo Phật giáo, đây là một vị Phật tượng trưng cho tấm lòng từ bi, trí tuệ, sự giác ngộ và giải thoát bản thân có thể thoát ra được khỏi sự mê muội của Phật Giáo.

Phật nghìn mắt nghìn tay sẽ tượng trưng cho sự thấu hiểu sâu sắc về những muộn phiền của chúng sanh ở trên nhân gian và vị Phật có thể cứu độ cho chúng sanh thoát được khỏi sự đau khổ đó.

Chính vì vậy những người tuổi Tý khi đeo ngọc Thiên Thủ Quan âm Bồ Tát sẽ được luôn được bảo hộ, vượt qua sóng gió khi biết tâm niệm sống thiện lương.

2 Tuổi Sửu và Dần – Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát còn được biết đến qua nhiều tên gọi khác như là Hư Không Quang, Hư Không Dựng, với tên tiếng Phạn là Akasagarbha. Ngài là một trong bát đại Bồ Tát chuyên làm nhiệm vụ ban bình an cho mọi chúng sinh. Người có tấm lòng thương xót cho hết thảy chúng sinh. Ngài được Thế Tôn hết lòng khen ngợi vì có sự thiền định như biển, tâm tĩnh như núi, lòng nhẫn nại như kim cương, trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Đôi mắt của Ngài chỉ đường đi nước bước đúng đắn cho mọi người khỏi phạm phải những sai lầm to lớn trong cuộc đời. Những người tuổi Sửu và Dần khi mang ngọc hình Phật Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát bên mình sẽ giúp cho đường tài vận thêm hanh thông, có thể làm ra và tích lũy nhiều của cải, đồng thời sẽ luôn được quý nhân phù trợ, cuộc sống bình yên, viên mãn.

3 Tuổi Thìn và Tỵ – Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát là thị giả bên cạnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni cùng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và hay được gọi là “Hoa Nghiêm Tam Thánh”. Dân gian thường miêu tả ngài là cưỡi voi trắng sáu ngà, biểu tượng cho sự trí tuệ, vượt được mọi chướng ngại. Bên cạnh đó, ngài còn có sự hành nguyện, công đức và tình thương vô cùng bao la.

Người tuổi Thìn, Tỵ khi có ngọc Phổ Hiền Bồ Tát bên người và thành tâm hướng phật sẽ được ngài giúp cho công việc được thuận lợi, vấn đề tài lộc nhiều may mắn, có thể tránh xa những kẻ tiểu nhân hãm hại, cuộc đời luôn an yên.

4 Tuổi Mão – Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát có danh hiệu là “Manjusri”. Ngài được miêu tả là toàn thân màu tím ánh vàng kim, hình hài như đồng hài tử, tay phải cầm kim cương bảo kiếm tượng trưng cho trí tuệ sắc bén, tay trái cầm 1 cành sen xanh tượng trưng cho trí tuệ tối cao, thân cưỡi sư tử có ý nghĩa trí tuệ phá tan đêm tối nên còn được xưng là “Đại Trí”.

Bồ tát Văn Thù Sư Lợi là nhân vật thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca. Ngài xuất hiện hầu như trong tất cả các kinh điển quan trọng của Phật giáo Đại thừa như: Hoa Nghiêm, Thủ Lăng Nghiêm, Pháp Hoa, Duy Ma Cật…

Những người tuổi Mão khi mang cùng mình mặt ngọc Văn Thù Bồ Tát và tâm trí thiện lành sẽ giúp cho đường học hành rất thuận lợi, trí tuệ viên mãn, đường công danh rộng mở, cuộc sống hạnh phúc. Bên cạnh đó, người tuổi Mão sẽ còn được phù hộ cho thêm nhiều sáng tạo, có ý chí kiên cường, vững vàng xây dựng sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

5 Tuổi Ngọ – Đại Thế Chí Bồ Tát

Đại Thế Chí Bồ Tát cùng với Quan Thế âm Bồ Tát là 2 thị giả bên cạnh đức Phật A Di Đà hợp thành “Tây Phương Tam Thánh”. Ngài còn có năng lượng vô thượng, đi đến đâu sẽ tạo thiên địa chấn động đến đấy, giúp trừ tai ách của ma quỷ mà bảo vệ chúng sinh. Đại Thế Chí Bồ Tát sử dụng ánh sáng trí tuệ để soi sáng muôn phương và hiến cho chúng sanh trong ba đường ác được giải thoát

Những người tuổi Ngọ khi có mặt ngọc Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình sẽ được ngài ban cho ánh sáng trí tuệ, giúp con đường học vấn thêm và sự nghiệp được nhiều may mắn. Ngoài ra, ánh sáng vĩnh hằng Phật pháp còn sẽ hóa sát trừ hung, ban nhiều điều như ý, giúp chỉ lối dẫn đường để phát huy tài năng và đạt lý tưởng cho cuộc sống, giúp năng lượng luôn được quân bình, an vui.

6 Tuổi Dậu – Bất Động Minh Vương

Bất Động Minh Vương còn có tên tiếng Phạn là Acalanatha, nghĩa là Bất Động Tôn hay Vô Động Tôn. Ngài được giáo giới tôn là Bất Động Minh Vương, là sứ giả “bất động”. “Bất Động” ở đây được hiểu theo nghĩa tâm từ bi bền bỉ không chút dao động, còn “Minh” mang ý nghĩa ánh sáng của trí tuệ, ánh sáng của tâm thiện giúp giải thoát khổ đau.

Những người tuổi Dậu khi có bên mình 1 mặt ngọc Bất Động Minh Vương thì sẽ được ngài sẽ thầm lặng bảo vệ, giúp trí tuệ sáng suốt biết cách phân biệt phải trái đúng sai, nắm bắt cơ hội đến với mình, đồng thời có thể đủ bình tĩnh khi xử lý khó khăn, có thể vượt qua nghịch cảnh, sự nghiệp hanh thông, gia đình hạnh phúc.

7 Tuổi Mùi và Thân – Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật là pháp thân của đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài là biểu tượng của trí tuệ uyên mẫn quang minh chiếu đến khắp mọi nơi giúp cho chúng sinh thoát khỏi những tai ác suy nghĩ tiêu cực, minh mẫn, trí tuệ hơn trong tất cả mọi việc trong cuộc sống. Khác với mặt trời chỉ chiếu sáng ban ngày, trí sáng của đức Phật sẽ chiếu khắp mọi khu vực và bất kể ngày đêm.

Những người tuổi Mùi và Thân khi giữ bên mình miếng ngọc Như Lai Đại Nhật sẽ được ngài giúp cho tinh thần luôn sáng suốt, trừ yêu tránh tà, có thể cảm nhận được tinh hoa vạn vật, hấp thụ mọi linh khí của đất trời, mà có đủ sức mạnh tiến lên phía trước, hướng về cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

8 Tuổi Tuất và Hợi – Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà là còn có danh hiệu là Amitayusa. Ngài là vị Phật được tôn thờ nhiều nhất trong Đại thừa bởi tượng trưng cho tấm lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt. Đồng thời, ngài cũng chính là giáo chủ của giới Tây phương cực lạc.

Những người tuổi Tuất và Hợi khi mang bên mình miếng ngọc có hình đức Phật A Di Đà sẽ được ngài ban cho khả năng ứng biến và chuyển hóa mọi khó khăn trở nên thuận lợi, giúp mọi phiền não trong cuộc sống sẽ được xóa bỏ, bên cạnh đó còn có thêm sức mạnh kiên cường để xây dựng sự nghiệp, có cuộc sống an lạc cho đến mai sau.

Công ty TNHH MTV Kim Tín 2

(Tiệm vàng Kim Tín 2 chợ An Hoà)

Trụ sở chính : 53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hoà, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ (Góc Nguyễn Văn Cừ vs Trần Việt Châu).

Địa chỉ 2: 216 Trần Việt Châu, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chuyên mua bán trao đổi vàng trang sức 15K-24K

Dịch vụ cầm vàng, rút tiền Western, rút tiền thẻ Visa/Master/JCB.

Chấp nhận thanh toán Internet Banking, hỗ trợ chuyển tiền.

Có ship hàng xa khi khách yêu chuyển khoản trước 100%.

SĐT: 091 31 35 377 – 0939 159 439

Website: kimtin2.com

Facebook: https://facebook.com/kimtin2cantho

Zalo: 091 31 35 377

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCclBWAlgGax-_r6rMdP0jug

Instagram: https://www.instagram.com/kimtin2_cantho_jewelry/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kimtin2_cantho

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị Phật luôn phù hộ cho mình cũng như có các sự lựa chọn về mặt vòng phong thủy hợp lý để giúp cuộc sống mình bình yên cũng như công việc có thể gặt hái nhiều thuận lợi hơn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.