Vì Sao Vàng luôn được coi là một loại tài sản trú ẩn an toàn?

Nhẫn kiểu 18k Kim Tín 2 -hình 1

 Vàng từ lâu nay luôn được coi là một loại tài sản “giữ của”, giúp bảo vệ tài sản của chúng ta qua bao thăng trầm lịch sử,… đó là một quan niệm truyền thống của ông bà tổ tiên ta từ xa xưa. Chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên do vì sao – vàng luôn được tín nhiệm để được mọi người mua tích lũy và cất giữ.

I. Vàng được coi là một loại tài sản lớn, mang đến nhiều may mắn.

Từ nhiều đời nay, rất nhiều gia đình Việt Nam nói riêng – và các gia đình châu Á nói chung. Các gia đình châu Á có một quan niệm chung rằng : Vàng đem tới nhiều điều may mắn, mang đến sự an tâm cho sự ổn định lâu dài, …

Trên toàn thế giới, vàng được coi như một hàng hóa có giá trị nội tại. Vàng giữ được giá trị cao quý của nó từ thời xa xưa tới tận bây giờ bởi sự quý hiếm của nó (Lượng vàng trên toàn thế giới có giới hạn, không thể có thêm nữa,… không bị in ra như tiền pháp định). Vàng còn được dùng để tạo ra những trang sức đẹp đẽ, quý giá như : nhẫn vàng, dây chuyền vàng, lắc vàng,… Vàng xuất hiện trên nhiều vật thể đẹp khác (xe dát vàng, khách sạn dát vàng,…)

Vàng là một loại tài sản lớn, mang đến nhiều may mắn

II. Vàng có giá trị “phòng thủ” an toàn.

Vàng được coi như một tài sản phòng thủ an toàn hàng đầu. Điều này càng thể hiện đặc biệt qua những năm tháng chiến tranh hỗn loạn (Đó cũng là một lý do mà ta thấy, mỗi khi thế giới xảy ra bất ổn, xung đột, mồi lửa chiến tranh,… thì giá vàng lại rục rịch tăng giá).

Những năm tháng hòa bình, vàng tiếp tục được chọn như một tài sản tích trữ,… giúp vượt qua bao năm tháng kinh tế đầy biến động, lạm phát phi mã, tiền pháp định in ra quá nhiều,…

III. Vàng giúp nhà đầu tư tránh khỏi sự biến động mạnh của thị trường.

Là một hàng hóa có giá trị cao, vàng được xem là một loại tài sản thay thế, thường được nhiều nhà đầu tư chọn làm nơi “trú ẩn” để tránh khỏi sự biến động hỗn loạn của thị trường. Gần đây nhất, chúng ta có thể thấy sự biến động của nền kinh tế thế giới trong dịch Covid 19.

Vàng là một loại tài sản giúp nhà đầu tư trú ẩn mùa khủng hoảng

IV. Vàng là tài sản phòng hộ hữu hiệu chống lại lạm phát.

Khi Lạm phát cao, giá trị tiền pháp định (tiền giấy) ngày càng bị mất giá. Những lúc như vậy, các nhà đầu tư sẽ chọn các khoản đầu tư không mất đi giá trị tài sản, cụ thể là vàng. Do đó, chúng ta thường thấy giá vàng có nhiều liên hệ với chỉ số Lạm phát.

Cụ thể: giá vàng tăng trong thời kỳ lạm phát, và giảm trong thời kỳ giảm phát.

Trần Trung Tín

Công ty TNHH MTV Kim Tín 2

53-55 Nguyễn Văn Cừ, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Chuyên mua bán trao đổi vàng trang sức 15K-24K

Dịch vụ cầm vàng, rút tiền Western, rút tiền thẻ Visa/Master/JCB.

SĐT: 091 31 35 377 – 0939 159 439

Website: kimtin2.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.